Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Loan)
 • (Nguyễn Văn Yên)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  46953495_205743070348893_3223725267520323584_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Que_huong_karaoke.swf P1070447.JPG 2016111810110320115.jpg IMG_0979.jpg Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Chao_mung_Dang_Cong_San_Viet_Nam_1_1.flv Videoplayback_.flv CHUC_MUNG_NAM_MOI_AT_MUI.jpg IMG_2589.jpg 6ifvleoHoabomautimchungtinhHNL218s.jpg Ngvnl.swf Ngvn.swf Thuha3.gif Dotlathutinh2thuha.gif P1050610.jpg P1050574.jpg P1050561.jpg

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Bạn có thể đọc báo

  ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY

  Lịch - Máy tính


  Sắp xếp dữ liệu

  Gặp mặt Violet 24/11/2010

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Quang Loan HT trường THCS Đáp Cầu TP Bắc Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Sức khỏe và đời sống >

  Con rối và anh hùng hay giai đoạn khủng khoảng thời mới lớn

   

   

  Phải chăng vì đang trong giai đoạn khủng hoảng tuổi mới lớn, nên các bạn tự cho mình cái quyền được nói, hành động, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của người khác?

   

   

  Liên tiếp gần đây là những hình ảnh không đẹp của một số bạn học sinh đã làm nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng vì đang trong giai đoạn khủng hoảng tuổi mới lớn, nên các bạn tự cho mình cái quyền được nói, hành động, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của người khác?

  Những hành vi xấu xí

  Lên mạng nói xấu thầy cô, trách móc này nọ. Chuyện này nhắc lại làm mọi người nhớ tới câu chuyện một nữ sinh tại Quảng Ngãi đã bị đuổi học vì lên face nói xấu thầy cô. Nhưng câu chuyện này ít ngày gần đây lại “dậy sóng”, không dừng lại ở việc lên trang cá nhân nói xấu thầy cô nhiều bạn còn lập nên những trang để “giải tỏa” sự bức xúc của mình.

  Sự nóng giận nhất thời, nói cho thỏa cơn tức nhưng các bạn quên mất rằng sau đó mạng xã hội cũng chẳng giúp bạn giải quyết bất kì một vấn đề gì. Số đông nhiều bạn sẽ adua, nhưng khi gặp mọi vấn đề với nhà trường, gia đình, thầy cô thì chính bạn mới là người chịu trách nhiệm cho hành vi bản thân.

  Có những bạn cảm thấy vui sướng, thoải mái khi được nhiều bạn bè đồng trang lứa tung hô, cái “Tôi” được tỏa sáng, mọi người trầm trồ về sự anh hùng của mình, về sự “dám nghĩ dám làm”.

  Nhưng xin tỉnh lại đi! Đám đông, những câu nói chêm vào trong lúc nói xấu thầy cô chỉ làm cho bạn xấu xí hơn trong mắt người khác, sự ủng hộ đó như tâm lý loài, rồi không biết từ khi nào bạn trở thành một con rối dưới sự giật dây của đám đông.

  Họ sẽ cười, sẽ bàn luận nhưng người chịu trách nhiệm chỉ có bạn, vậy nên trước khi nói xấu ai đó, có những lời lẽ, cử chỉ không đẹp thì nên chăng cũng nhìn lại xem mình là ai và mình có những gì tốt đẹp hay chỉ là một người đánh máy giỏi nhưng những câu chữ không hề trong sáng và phù hợp.

  Khi hành vi nói xấu thầy cô đang được đưa ra mổ xe thì liên tiếp những hình ảnh các bạn nữ sinh tại Quảng Ninh và Gia Lai đánh nhau, những nữ sinh lột đồ giữa đường dưới sự chứng kiến của đám đông đứng nhìn trong im lặng được cư dân mạng liên tiếp truyền trao.

  Nổi loạn bao nhiêu là vừa

  “Tuổi nổi loạn”. Xin đừng bao giờ vịn vào cái cớ đó để cho mình phép hành động vượt qua khuôn khổ về đạo đức, lòng tự trọng và xúc phạm đến người khác. Bạn lên Face nói xấu thầy cô, rồi bị đánh giá là một người thiếu văn hóa. Nếu thầy cô sai có thể góp ý với tinh thần xây dựng, còn qua lăng kính facebook,mọi thứ trở nên méo mó và những gì bạn nói ra sẽ không bao giờ thu về được nữa còn hậu quả thì khôn lường.

  Tức giận, đánh nhau, lột quần áo, đứng nhìn và quay clip lại. Một niềm vui chăng? Niềm vui dựa trên sự tổn thương về tinh thần và thể xác của người khác. Nổi loạn để thấy nhận ra giá trị bản thân thì sẽ để lại những kỉ niệm đẹp trong mắt thầy cô bạn bè. Còn nổi loạn để được chú ý, để được tung hô và sau đó có thể bị đình chỉ việc học thì nên dừng lại trước khi mọi thứ không thể thay đổi.

  Đừng vịn vào cớ đang căng thẳng trong học tập, mâu thuẫn cùng bạn bè để hành động như vậy! Đã đến lúc tỉnh ra mình sống để làm gì, chứ đừng vì đám đông để rồi biến mình thành một con rối mà cứ ngỡ là anh hùng.

  Theo Mực Tím


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Quang Loan @ 20:58 07/04/2014
  Số lượt xem: 1026
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến