Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Loan)
 • (Nguyễn Văn Yên)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  46953495_205743070348893_3223725267520323584_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Que_huong_karaoke.swf P1070447.JPG 2016111810110320115.jpg IMG_0979.jpg Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Chao_mung_Dang_Cong_San_Viet_Nam_1_1.flv Videoplayback_.flv CHUC_MUNG_NAM_MOI_AT_MUI.jpg IMG_2589.jpg 6ifvleoHoabomautimchungtinhHNL218s.jpg Ngvnl.swf Ngvn.swf Thuha3.gif Dotlathutinh2thuha.gif P1050610.jpg P1050574.jpg P1050561.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Bạn có thể đọc báo

  ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY

  Lịch - Máy tính


  Sắp xếp dữ liệu

  Gặp mặt Violet 24/11/2010

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Quang Loan HT trường THCS Đáp Cầu TP Bắc Ninh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Kinh tê-Xã hội > Sự kiên XH >

  Thông điệp an toàn giao thông

  THÔNG ĐIỆP

  Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2016

  Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

  Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

  Theo thống kê của Bộ Công an từ đầu năm đến nay cả nước xảy ra 13,571 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5,726 người, bị thương 11,781 người. Như vậy, với con số thống kê trên, trung bình mỗi tháng cả nước có hơn 700 người chết (mỗi ngày khoảng 24 người chết) vì tai nạn giao thông. 

   Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động là những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa. Phía sau những vụ tai nạn là nguy cơ đói nghèo của hàng chục ngàn gia đình, là sự xói mòn những thành quả phát triển kinh tế mà cả dân tộc đang gắng sức thực hiện, là sự sợ hãi lan toả trong cộng đồng, xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước Việt Nam yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác 

  Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình.

  Vì vậy, Mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Đáp Cầu cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến sự phát triển của bản than, gia đình , giống nòi và tiến trình vươn lên của dân tộc.

         Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

        Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

         Đề nghị các thầy , cô giáo và các em học sinh đứng dậy để một phút tưởng niệm.

  ( 1 phút, mời ngồi)

  Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh:

  Ban An toàn giao thông trường THCS Đáp Cầu kêu gọi mỗi một học sinh nhà trường, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai chính mình và gia đình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy thực hiện tốt luật giao thông và làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn./.

  Xin cả ơn các thầy cô giáo và các em.;


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Quang Loan @ 19:25 22/11/2016
  Số lượt xem: 166
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến